Nước chấm như là 1 thư tạo nên vị ngon và độ hấp dẫn của các món ăn nem rán, bún chả, ốc luộc…nhưng không phải chị em nào cũng biết cách pha chế nước chấm "chua chua ngọt ngọt" rất ngon. Với những công thức của Đặt tiệc tại nhà các bạn sẽ tự tin pha nước chấm ngon đúng điệu!
Nước mắm tỏi ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị: nước lọc 120ml; đường trắng 100g; nước mắm 60ml; chanh 1 quả; và tỏi ớt
Hòa tan nước lọc và đường trắng và đun sôi. Sau đó, cho nước mắm và để nhỏ lửa khoảng 1 phút thì tắt bếp, rồi để nguội. Tiếp theo là cho nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn vào nước chấm. Nước chấm này bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng dần trong khoảng 2 tuần.
Nước mắm dưa leo đậu phộng
Nguyên liệu cần chuẩn bị: nước mắm 60ml; đường trắng 40g; dấm 25ml; 1 củ hành khô; 1-2 trái ớt; 1 quả dưa leo thái lát; 40g đậu phộng rang giã nhỏ.
Hòa tan dấm, đường, nước mắm trong 1 cái bát. Sau đó cho dưa leo, ớt, hành đậu phộng rang vào hòa chung. Nêm nếm có vị chua ngọt là được. Rất thích hợp cho món nem rán và nhiều món ăn khác khi To chuc sinh nhat cho be
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét