1. Nước rửa bát
Bạn hãy lấy 1 ít nước rửa bát hòa với nước cho vào nồi đun ở lửa lớn đến khi nước sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa để khoảng vòng 10 phút rồi tắt bếp, đổ nước rửa bát ra ngoài. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc thìa để cạo sạch phần cháy và đánh nhẹ bằng cọ sắt.
2. Muối hạtBạn hãy lấy 1 ít nước rửa bát hòa với nước cho vào nồi đun ở lửa lớn đến khi nước sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa để khoảng vòng 10 phút rồi tắt bếp, đổ nước rửa bát ra ngoài. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc thìa để cạo sạch phần cháy và đánh nhẹ bằng cọ sắt.
Lưu ý: chỉ dùng đôi với loại xoong, chảo làm từ thép không gỉ thôi nhé.
Bạn hãy đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối, rồi khuấy đến khi muối tan hết. Sau đó "ngồi chơi xơi nước" khoảng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát.
3. Chanh
Cắt chanh thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Sau đó, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra thì rửa sạch lại.
4. Dấm
Bạn hãy đổ khoảng 3 muỗng canh dấm vào nửa nồi nước rồi đun sôi khoảng 30 phút. Khi nước sôi, nhớ mở vung để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách này, vừa làm sạch xoong nồi mà hơi nước bốc lên còn khử mùi hôi trong bếp.
5. Baking soda
Cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi ngâm từ 3-8 tiếng sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát. Hoặc cho baking soda hòa với 1 ít nước vào trong nồi. Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi và rửa bằng nước rửa bát.
Trên đây là những cách cọ xoong, nồi khi bị cháy khê cho chị em phòng khi quá lửa, hoặc đãng trí. Hy vọng bài viết này sẽ giúp chị em giảm bớt được sự vất vả trong công việc nội trợ và có những bữa tiệc tưng bừng tại nhà như tiệc tất niên, to chuc sinh nhat cho be ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét